Trộm mang ôtô khoắng sạch tài sản, trộm cả sữa bầu

2 năm trước

Tên trộm phá 5 chiếc khóa để khoắng sạch tài sản của đôi vợ chồng trẻ, thậm chí đối tượng còn lấy cả sữa bà bầu của gia chủ.

Nạn nhân trong vụ trộm táo tợn trên là vợ chồng anh Trần S (SN 1993; quê ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; hiện đang tạm trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) .

Theo anh S chia sẻ, vợ chồng anh mới cưới nhau vào đầu tháng 10/2019, và thuê trọ tại một căn nhà riêng ở con ngõ thuộc phố Vĩnh Hưng. Sau khi cưới nhau, họ mới sắm đồ đạc phục vụ cho gia đình.

Tới ngày 21/1/2020 (tức ngày 27 tháng Chạp), vợ chồng anh S về quê để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Trước khi về amh đã ẩn thận khóa cửa sắt (loại cửa kéo) bằng 5 chiếc khóa khác nhau, trong đó có 3 khóa ở trong và 2 khóa bên ngoài. Cùng với đó, anh S còn cẩn thận dặn dò hàng xóm xung quanh để ý giúp nhà cửa trong thời gian anh về quê.

Đến ngày 28/1 (tức ngày mồng 4 Tết), hàng xóm (từ quê ra) nhìn thấy cửa sắt nhà anh S bị phá cong, không còn khóa, nên đã gọi điện báo. Sau một ngày, vợ chồng anh S từ quê ra để kiểm tra, và nhận thấy toàn bộ đồ đạc, tài sản trong nhà đã bị kẻ gian lấy mất.

Ngoài máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, tiền và lợn đất thì kẻ gian còn lấy cả bát đũa, giày dép, sữa cho bà bầu, và chỉ bỏ lại vài chiếc xoong, nồi. Tổng giá trị tài sản bị lấy trộm ước khoảng 50-60 triệu đồng.

Chiếc mũ cối nghi của kẻ gian bỏ lại hiện trường
Chiếc mũ cối nghi của kẻ gian bỏ lại hiện trường

Một số người xung quanh cho anh S biết, ngày 24/1 (tức ngày 30 tháng Chạp), có 3 đối tượng (nghi quen biết với người gần nhà anh S) đã đi xe 3 gác tới, và bê đồ từ ngõ nhà anh S lên xe. Nhân chứng khẳng định nhìn thấy những người này bê tủ lạnh, đồ dùng gia đình, và chiếc xe 3 gác này xuất hiện tại đây trong 2 ngày (ngoài 30 tháng Chạp còn có ngày mồng 2 Tết).

Anh S tâm sự, vợ anh sắp sinh và chỉ mong lấy được đồ đạc để yên tâm sinh nở, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt. Hiện sự việc đã được gia đình anh S trình báo công an phường Vĩnh Hưng.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ trộm táo tợn mang ô tô đi trộm. Tuy nhiên cũng có tên trộm có lương tâm trả lại tài sản cho gia chủ.

Còn nhớ 13h 30 phút ngày 28/1/2019, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang) chạy xe máy qua địa bàn phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương thì bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát, giật túi xách. Trong túi xách có 107 triệu đồng cùng 2 điện thoại. Chị Tuyền đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Ngay sau đó chị đến Công an phường An Phú trình báo sự việc.

Bất ngờ, ngày 29/1, lực lượng chức năng phát hiện trước UBND phường An Phú có ai đó vứt một túi ny lông. Kiểm tra bên trong, mọi người bất ngờ thấy 100 triệu đồng, cùng 2 điện thoại và lá thư xin lỗi của đối tượng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục