Truy tìm cô gái “nẫng” 48 triệu đồng từ cây ATM nhả ra

2 năm trước

Chuyển tiền mặt vào cây ATM, chị Hoàng Lan (Hà Nội) không thấy tin nhắn về điện thoại và không ngờ đã bị mất ngay 48 triệu đồng vì người đến giao dịch sau đã gom hết số tiền khi ATM nhả ra

Sự việc xảy ra vào ngày 22/01/2020, tức 28 Tết Nguyên đán. Chị Hoàng Thị Lan, thực hiện việc chuyển tiền mặt, số tiền 47.900.000 đồng vào tài khoản tại cây ATM của VPBank, số 5 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Do thời điểm cuối năm nên chị Lan đã vội vàng, bất cẩn, cộng với việc khách đứng sau chờ đợi, sau khi đẩy số tiền trên vào cây ATM, chị cho là đã hoàn tất giao dịch và rời đi.

Theo giải thích của nhân viên ngân hàng, khả năng chị Hoàng Thị Lan chưa nhấn nút hoàn tất giao dịch xác nhận việc chuyển tiền.

Việc đó khiến số tiền 47,9 triệu đồng của chị chưa được nhập vào ATM, người khách đến sau có thể đã bấm nút không đồng ý hoàn tất giao dịch để tiền trồi lên, và lấy luôn số tiền trên của chị.

“ Hôm đấy là khoảng 21h15 ngày 28 Tết, tức 22/01 dương lịch. Tôi nộp số tiền vào cây tới 4 lần, lần cuối cùng là 48 triệu đồng thì có 01 tờ mệnh giá 100.000 đồng bị lỗi nên tôi rút lại tờ tiền này và nộp 47.900.000 đồng.

Sau đó tôi về và không thấy tiền trong tài khoản, nên đã gọi điện báo luôn cho tổng đài chăm sóc khách hàng của VPBank. Nhân viên trực tổng đài nói tiền sẽ trả lời sau 2 ngày làm việc, nhưng vì họ tìm không thấy giao dịch nào có số tiền trên, két cũng không thừa nên tôi yêu cầu xem lại camera” . Chị Hoàng Thị Lan nói với PV.

Camera ghi lại hình ảnh cô gái bước vào buồng ATM sau khi chị Lan rời đi

Theo chị Lan, trước yêu cầu được xem camera an ninh, nhân viên ngân hàng nói “phải chờ kiểm quỹ, kiểm két và do vướng Tết nên hơi chậm. Bình thường cũng phải mất từ 3-5 ngày mới có thể cung cấp hình ảnh camera” – chị Lan cho biết.

Tuy nhiên, phải đợi đến 18 ngày sau, ngày 14/02/2020 chị Lan mới được ngân hàng cho xem camera.

Theo nội dung camera ghi lại, ngay sau khi chị Lan rời khỏi cây ATM, một phụ nữ bước vào, người này không thực hiện giao dịch mà nhặt luôn số tiền 47,9 triệu đồng vừa được ATM nhả ra rồi vội vã bước đi.

Phía ngân hàng cho biết, do cô gái này không thực hiện giao dịch nên không để lại thông tin gì ngoài hình ảnh do camera ghi lại.

Camera ghi lại hình ảnh cô gái lấy số tiền lớn từ trong buồng ATM

“ Tôi biết bạn đó cũng không cố ý, nhưng mong là bạn ấy sẽ trả lại vì đó là tiền mồ hôi công sức cả năm làm việc của chồng tôi. Vì nuôi con nhỏ nên tôi không thể đi làm, cả gia đình đều trông mong vào số tiền đó nên chúng tôi rất buồn khi bị mất” .

Trao đổi với PV , đại diện truyền thông VPBank cho biết, trong những trường hợp tương tự, ngân hàng thường tư vấn khách hàng nên trình báo Công an càng sớm càng tốt.

Được biết, ngày 16/02 chị Hoàng Thị Lan đã trình báo sự việc tại Công an phường Điện Biên Phủ kèm theo toàn bộ hình ảnh do camera ghi lại.

Công an phường phản hồi với chị trong ngày 17/2 sẽ xác minh sự việc với VPBank để tìm cô gái lấy tiền từ cây ATM.

Clip ghi lại sự việc từ camera an ninh. Người đội mũ bảo hiểm là chị Lan. Cô gái mặc áo kẻ ngang được cho là người “nhặt” mớ tiền từ cây ATM do chị Lan chưa hoàn tất giao dịch.

Sự việc này cũng là bài học cho các khách hàng thực hiện gửi và rút tiền tại cây ATM, cần phải kiểm tra chắc chắn giao dịch đã hoàn tất mới rời khỏi cây ATM.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục