Tuần tới người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp

1 năm trước

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày, diễn ra trong bối cảnh cả nước vẫn đang tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, người lao động được nghỉ từ thứ năm ngày 30/4, ngày thứ 6, 1/5. Hai ngày tiếp theo rơi vào thứ 7, chủ nhật, là lịch nghỉ cuối tuần.

Lịch nghỉ lễ kéo dài 4 ngày áp dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội. Thời gian nghỉ có thể thay đổi theo yêu cầu đặc thù của công việc của các cơ quan, tổ chức.

Đối với các cơ quan, đơn vị không nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đảm bảo đúng quy định.

UBND các tỉnh, TP cũng đã có thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và lịch nghỉ lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước (30/4) và ngày quốc tế lao động (1/5).

Theo bộ luật Lao động 2012, người lao động sẽ được nghỉ lễ, Tết gồm một ngày Tết dương lịch, 5 ngày Tết âm lịch, một ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), một ngày thống nhất đất nước (30/4), một ngày quốc tế lao động (1/5), và một ngày Quốc khánh (2/9).

Đảm bảo ATGT và phòng chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ

Thủ tướng cũng mới có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đợt nghỉ lễ năm nay diễn ra trong thời điểm cả nước tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19.

Với những kết quả tích cực của công tác phòng chống dịch bệnh, các biện pháp cách ly từng bước được điều chỉnh phù hợp để dần đưa các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội trở lại trạng thái bình thường, tâm lý người dân ngày càng vui mừng, phấn khởi.

Vì vậy, nhu cầu giao thông trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ sẽ gia tăng cao hơn nhiều so với thời gian cách ly xã hội, mật độ phương tiện giao thông, tần suất của hoạt động vận tải cũng được nâng dần.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục