Tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc chinh phục tấm vé dự Olympic Tokyo

2 năm trước

Sau hơn 1 tháng tập trung, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang thành phố Jeju (Hàn Quốc) để tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 vào đêm nay, 30-1.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 chỉ có 19 cầu thủ, do trung vệ Chương Thị Kiều tái phát chấn thương còn Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Ngọc Anh không được giữ lại.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ đáp chuyến bay đêm đi Hàn Quốc vào tối 30-1. Dự kiến đội sẽ có mặt tại sân bay Incheon lúc 6h sáng ngày 31-1 (giờ địa phương), quá cảnh tại đây 3 tiếng trước khi tiếp tục nối chuyến nội địa đến đảo Jeju, địa điểm diễn ra bảng A vòng loại 3 (vòng chung kết khu vực châu Á) Olympic Tokyo 2020.

Các cô gái Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục tấm vé dự Olympic Tokyo 2020
Các cô gái Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục tấm vé dự Olympic Tokyo 2020

Tại vòng loại 3 Olympic, đội tuyển nữ Việt Nam có thuận lợi nhất định khi đối thủ CHDCND Triều Tiên không tham dự vào phút chót, khiến cục diện của bảng A chỉ còn 3 đội Hàn Quốc, Myanmar và Việt Nam.

Đánh giá về cơ hội của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta có lợi thế khi đã từng thi đấu với Myanmar nhiều và biết rõ về đối thủ này. Hàn Quốc là đối thủ có trình độ cao hơn, ban huấn luyện đã có băng hình chuẩn bị để cho các cầu thủ xem và phân tích đối thủ này, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cũng như có phương án ý đồ chiến thuật với từng trận”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nghỉ lượt trận đầu tiên, đồng nghĩa với việc có điều kiện theo dõi Myanmar và Hàn Quốc đối đầu vào ngày 3-1. Trận mở màn của thầy trò HLV Mai Đức Chung là gặp đội tuyển nữ Myanmar vào ngày 6-1, sau đó gặp chủ nhà Hàn Quốc ngày 9-1.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục