Tuyển nữ Việt Nam vào bán kết sau chiến thắng 6-0 trước Indonesia

2 năm trước

Các cú đúp của Nguyễn Thị Vạn, Huỳnh Như và Tuyết Dung giúp nữ Việt Nam có trận thắng 6-0 trước Indonesia, qua đó giành tấm vế vào bán kết SEA Games 30.

Trước SEA Games 30, lần gần nhất bóng đá nữ Indonesia tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á là năm 2005. Chín lần chạm trán tuyển Việt Nam ở các giải chính thức, đội bóng xứ vạn đảo chỉ ghi được một bàn và thủng lưới tới 58 lần. Chênh lệch về trình độ giữa hai đội tuyển là rất rõ ràng.

Trước đối thủ có kỹ năng chơi bóng hạn chế, đội tuyển nữ Việt Nam dễ dàng áp đảo và giành chiến thắng đậm dù thay đổi nhiều vị trí đá chính. Các học trò của HLV Mai Đức Chung ghi ba bàn trong hiệp một từ những tình huống cố định.

Tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm vế vào bán kết SEA Games 30
Tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm vế vào bán kết SEA Games 30

Tuyết Dung mở tỉ số ở phút thứ chín và kiến tạo cho Nguyễn Thị Vạn nhân đôi cách biệt sau đó chỉ năm phút. Vẫn là hai cầu thủ này tạo nên bàn thắng thứ ba cho đội tuyển Việt Nam ở phút 19 khi Tuyết Dung đá phạt và Nguyễn Thị Vạn sút bồi tung lưới Indonesia.

Các học trò của HLV Mai Đức Chung thi đấu thong thả, hạn chế va chạm để tránh chấn thương. Trong thế trận mà bóng chủ yếu lăn ở sân đối phương, tuyển Việt Nam bỏ lỡ vài cơ hội ghi bàn, thậm chí có tình huống dứt điểm ra ngoài trước khung thành trống.

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn chơi như vậy ở hiệp hai và ghi thêm ba bàn thắng. Huỳnh Như lập cú đúp trước khi Tuyết Dung ấn định chiến thắng 6-0 cho nhà đương kim vô địch. Kết quả này giúp đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục