Tuyển Việt Nam và 4 sự “tái xuất” mang tính bước ngoặt

2 năm trước

Trọng Hoàng vắng mặt ở trận quyết đấu Malaysia do thẻ phạt nhưng tướng Park không hề lo lắng bởi ĐT Việt Nam sẽ có sự trở lại của 4 quân bài tẩy.

Vũ Văn Thanh là ứng viên hàng đầu thay Trọng Hoàng.

Không quá nếu nói chạm trán Malaysia tại “chảo lửa” Bukit Jalil sẽ đóng vai trò then chốt đối với hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Một chút bất lợi cho vị thuyền trưởng người Hàn Quốc là chiến binh Nguyễn Trọng Hoàng không thể góp mặt cùng tuyển Việt Nam do đã nhận đủ quota thẻ vàng.

Mặc dù vậy, Rồng vàng cũng chẳng quá lo lắng bởi nhiều trụ cột trở lại trong năm 2020. Đầu tiên phải nhắc đến là ngòi nổ lợi hại Phan Văn Đức. Hơn 7 tháng qua, cầu thủ xứ Nghệ này phải vật lộn với chấn thương và quá trình hồi phục khó nhọc. Tuy vậy, khoảng thời gian không vui đã thuộc về quá khứ. Đức “cọt” vừa bình phục chấn thương và sẵn sàng cho màn “tái xuất” cùng đội tuyển Việt Nam.

Còn nhớ Phan Văn Đức chính là chân chuyền số 1 trong trận bán kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam tại AFF Cup 2018. Anh kiến tạo cho Huy Hùng, Đức Huy ghi 2 bàn thắng đưa Rồng vàng dẫn trước 2-0. Chắc chắn sự đa năng và tinh thần thi đấu máu lửa của Phan Văn Đức sẽ mang đến nhiều phương án tấn công cho “phù thủy” Park Hang-seo.

Hai sự “tái xuất” đáng chú ý khác thuộc về Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường. “Người không phổi” Văn Thanh đã bỏ lại ám ảnh chấn thương phía sau và sẽ là ứng viên hàng đầu trám vị trí của Trọng Hoàng. Trong hoàn cảnh Hoàng “bò” ngày càng lớn tuổi, Văn Thanh sẽ có cơ hội tốt chiếm lại vị trí chính thức của hành lang phải hàng thủ tuyển Việt Nam.

Theo thông tin cập nhật, Trường “Híp” đang hồi phục chấn thương khá tốt và rất có thể sớm trở lại khoảng 1 đến 2 tháng nữa. Như vậy, nếu quá trình bình phục khả quan, Xuân Trường nhiều khả năng trở lại tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu then chốt gặp Indonesia tại Mỹ Đình và hành quân đến sân đối thủ UAE vào tháng 6. Thời điểm hiện tại, Xuân Trường vẫn là 1 trong những chân chuyền lợi hại nhất, đặc biệt là khả năng chuyển đổi trạng thái từ thủ sang công, của bóng đá Việt Nam.

Trần Đình Trọng dù chưa bình phục 100% nhưng vẫn chứng tỏ đẳng cấp cao trong màu áo Việt Nam tại giải U23 châu Á 2020. Những tình huống cắt bóng thông minh, phát động tấn công cực kỳ chính xác của Trọng “sơ vin” chứng tỏ vì sao tướng Park quyết điền tên trung vệ này vào danh sách U23 Việt Nam. Đình Trọng trở lại, tuyển Việt Nam không chỉ củng cố sự chắc chắn nơi hàng thủ mà còn làm bàn đạp mạnh mẽ cho các đợt phản công “chết người”.

Phan Văn Đức, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường và Trần Đình Trọng sắp trở lại thành phần tuyển Việt Nam là cú hích tinh thần cho thầy Park trong giai đoạn cực kỳ quan trọng ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Những át chủ bài này “tái xuất” sẽ giúp binh đoàn Rồng vàng có thêm chiều sâu về lực lượng, nâng cao khả năng tạo “cơn địa chấn” tại vòng loại cúp thế giới Qatar 2022.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục