U22 Việt Nam vs U22 Brunei: Dội mưa gôn lấy đà săn Vàng

2 năm trước

Gặp đối thủ yếu nhất bảng B là Brunei, U22 Việt Nam không chỉ đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm, mà còn thắng đậm và bảo toàn lực lượng cho hành trình dài ở SEA Games.

Lịch thi đấu SEA Games rất thuận lợi với U22 Việt Nam, khi thầy trò HLV Park Hang Seo gặp các đối thủ từ dễ tới khó. Ở trận ra quân, U22 Brunei rõ ràng khó có thể gây ra khó khăn với đội bóng áo đỏ. Cách đây 2 năm, đội bóng này từng chịu thất bại với tỷ số 0-6 trước lứa của Công Phượng.

Tôn trọng mọi đối thủ, nhưng với những đội bóng yếu như Brunei, HLV Park Hang Seo dành sự ưu tiên hàng đầu chính là bảo toàn lực lượng. Chính chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ trước trận đấu rằng ông muốn các trụ cột được nghỉ ngơi để trao cơ hội cho các cầu thủ ít được ra sân.

Thẳng thắn mà nói, dù chỉ chơi với đội hình 2, U22 Việt Nam vẫn dễ dàng có 3 điểm trước U22 Brunei. Tuy nhiên, ở một bảng đấu mà hiệu số phụ rất quan trọng, thầy Park cũng không thể chủ quan. Vì thế, nhiều khả năng một số cầu thủ quan trọng vẫn được ông tung vào sân, như một sự đảm bảo cho mục tiêu giành chiến thắng đậm nhất có thể.

Có thể thấy, ở trong khung gỗ, Bùi Tiến Dũng được thầy Park tin tưởng. Những trận đấu như này giúp cho thủ thành người Thanh Hoá lấy lại cảm giác thi đấu, sự tự tin, sau một mùa giải không thành công ở CLB.

Ở hàng hậu vệ, hai trụ cột chạy cánh là Văn Hậu và Trọng Hoàng được thầy Park cho nghỉ, thay bằng Thanh Thịnh và Tấn Tài. Các trung vệ của U22 Việt Nam sẽ là Thành Chung, Đức Chiến và Tấn Sinh.

Trên hàng tiền vệ, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho cho Thái Quý, Hoàng Đức và Việt Hưng. Riêng ở hàng tiền đạo, thầy Park cần những chân sút như Tiến Linh và Đức Chinh để giải quyết vấn đề bàn thắng sớm.

Tuỳ vào diễn biến trên sân, có thể HLV Park Hang Seo vẫn sử dụng các trụ cột. Tuy nhiên, đây là cơ hội không thể tốt hơn với các cầu thủ dự bị, và chắc chắn những gương mặt ít được ra sân sẽ nỗ lực hết mình để ghi điểm với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Giành trọn 3 điểm, thậm chí là thắng đậm và bảo toàn được lực lượng, là điều mà HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu ở trận ra quân gặp Brunei. Sự khởi đầu với chiến thắng đẹp giúp U22 Việt Nam có hành trình “săn vàng” thuận lợi hơn trên đất Philippines.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Thanh Thịnh, Thành Chung, Đức Chiến, Tấn Sinh, Tấn Tài, Thái Quý, Hoàng Đức, Việt Hưng, Tiến Linh, Đức Chinh.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục