U23 Việt Nam có thể rơi vào cảnh ngộ như Italia cách đây 16 năm

7 tháng trước

Cái HLV Park Hang-seo mong muốn là có một chiến thắng trước U23 Jordan. Nhưng cuối cùng U23 Việt Nam chỉ có được 1 trận hòa 0-0. Và kết quả này đẩy đương kim Á quân giải đấu vào tình thế không quyền tự quyết.

U23 Việt Nam không thể tự quyết ở loạt đấu cuối cùng vì điều lệ mà AFC áp dụng

Có lẽ đến giờ phút này. Vẫn rất nhiều khán giả Việt Nam nghĩ rằng, VCK U23 châu Á sẽ tính đến hiệu số bàn thắng và điểm fair-play, nếu xảy ra trường hợp 3 đội ở một bảng đấu chung điểm.

Tuy nhiên, không phải thế. Bởi VCK U23 châu Á, hiệu số mà AFC tính đến trong trường hợp các đội chung bảng bằng điểm sau khi kết thúc loạt đấu bảng là chỉ số bàn thắng trong các cuộc đối đầu trực tiếp.

Cụ thể thì tại bảng D VCK U23 châu Á năm nay. U23 UAE và U23 Jordan đều đang có 4 điểm sau 2 trận đấu (xếp 1 và 2), thì U23 Việt Nam có 2 điểm sau 2 trận hòa 0-0 (xếp thứ 3). Nếu ở loạt cuối U23 Việt Nam thắng U23 Triều Tiên, còn cuộc đấu U23 UAE và U23 Jordan kết thúc với tỷ số hòa. Khi ấy do cả 3 đội đều hòa nhau và đang cùng có 5 điểm, hiệu số bàn thắng-bại sẽ định đoạt 2 tấm vé đi tiếp.

Nếu U23 UAE hòa U23 Jordan với tỷ số 1-1 trở lên. Cả 2 đội bóng vùng Trung đông sẽ cùng nhau bước vào vòng tứ kết. Khi họ ghi được nhiều bàn hơn U23 Việt Nam ở các trận đối đầu.

Mong muốn kiếm bàn thắng của U23 Việt Nam trước U23 UAE đã không thành công

Đây rõ ràng là điều mà Việt Nam chúng ta sẽ e ngại ở loạt đấu cuối.

Nếu hai đội U23 UAE và U23 Jordan hòa có bàn thắng. Dù chúng ta có thắng được U23 Triều Tiên bao nhiêu bàn cũng sẽ vô nghĩa.

Một trường hợp rất nổi tiếng đã xảy ra. Câu chuyện liên quan đến luật tính đối đầu giữa các đội đồng điểm trong quá khứ. Đó là khi Italia bị loại sau vòng bảng ở Euro 2004 bởi trận hòa 2-2 của Đan Mạch và Thụy Điển.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục