Văn Hậu có cơ hội ra sân cho Heerenveen tối nay?

2 năm trước

Đoàn Văn Hậu lại nuôi hy vọng ra sân khi Heerenveen chạm trán Vitesse Arhem tối nay.

Văn Hậu (phải) khó có cơ hội ra sân.

HLV Johnny Jansen của Heerenveen đang chịu nhiều áp lực. Thứ nhất, thành tích tồi tệ của CLB chủ sân Abe Lenstra khiến họ bị loại khỏi cúp Quốc gia Hà Lan và ngày càng bị nhóm dự cúp châu Âu bỏ xa. Chuỗi trận không thắng tại giải VĐQG Hà Lan của Heerenveen đã lên con số 6, dài nhất từ đầu mùa.

Thứ hai, ông Jansen bị chất vấn về cách dùng người. Heerenveen có gần hai tháng không thắng trận chính thức nào trong 90 phút, song HLV Jansen vẫn giữ nguyên đội hình xuất phát, hiếm khi cho các cầu thủ dự bị, trong đó có Văn Hậu, cơ hội thể hiện.

Trong trận gặp Vitesse tối nay, Văn Hậu càng ít cơ hội thể hiện. CLB từng là “sân sau” của Chelsea chỉ thua 1/5 trận gần nhất, bất bại 3 trận sân nhà. Đối lập với thành tích đá sân nhà khá tốt của Vitesse, Heerenveen đã thua cả hai trận sân khách gần nhất, thủng lưới trung bình 2,5 bàn/trận.

Chênh lệch kể trên báo hiệu trận đấu vô vàn khó khăn cho Heerenveen. Nhiều khả năng, Văn Hậu sẽ tiếp tục ngồi dự bị. HLV Jansen vẫn ưu tiên Sherel Floranus ở hành lang trái. Nếu Floranus gặp vấn đề, Lucas Woudenberg là lựa chọn thứ hai, sau đó mới đến lượt Văn Hậu.

Trong trường hợp đội bóng áo xanh – trắng dẫn trước với cách biệt lớn, cầu thủ người Việt Nam mới được cân nhắc trao cơ hội. Điều này không dễ xảy ra với phong độ tồi tệ của Heerenveen hiện tại. 6/7 trận gần nhất, Heerenveen bị dẫn trước, không thể lật ngược thế cờ.

Do đó, Văn Hậu có thể sẽ tiếp tục ngồi ngoài cả trận và chờ đợi cơ hội thi đấu ở Jong Heerenveen.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục