Vào ăn quán cơm “thất đức”, giá “cắt cổ” bệnh nhân gây phẫn nộ

4 tháng trước

Quán cơm Hiếu nằm đối diện cổng sau của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội bị chia sẻ trên mạng xã hội như một “máy chém” bệnh nhân. Thực hư thời điểm này ra sao?

Theo một chia sẻ trên mạng xã hội, chủ quán cơm Hiếu ngon (địa chỉ số 2, ngõ 4, chợ Phương Mai – đối diện cổng sau của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) bị tổ bán cơm bình dân cho bệnh nhân, nhưng chặt chém đắt đỏ.

Status trên mạng xã hội này thu hút vô vàn bình luận và lượt like. Đa số bày tỏ phẫn nộ, đòi dẹp quán, tẩy chay và lên án chủ quán kinh doanh vì tiền mà bất chấp.

Theo đó, nạn nhân của quán đa phần là những bệnh nhân và người nhà của họ mới từ quê lên, do chưa biết nên mới vào ăn và đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi thanh toán với tâm niệm, trót ăn một lần nhưng không bao giờ quay lại.

Theo phản ánh của những người tự xưng là nạn nhân cho biết: 70 nghìn đồng 1 suất cơm, với 3 con tôm nhỏ xíu và 2 miếng đậu phụ nhồi thịt. Nước canh thì lèo tèo không người lái (không có thịt) và cơm thì hôm sống, hôm khê.

Anh Đỗ Văn Tùng (Hà Đông, Hà Nội) vào bình luận cho biết: Tháng trước anh vừa vào quán cơm này ăn xong. Khi đó, anh Tùng rất cẩn trọng gọi suất cơm 30 nghìn đồng, nhưng chủ quán bảo phải 50 nghìn một suất.

Không lẽ lại bỏ đi chỗ khác, anh đành ăn suất cơm 50 nghìn đồng nhưng chỉ được đúng 2 miếng thịt, 2 miếng đậu và mấy cọng rau. Suất cơm quá đắt nhưng đành cố nuốt cho qua bữa và anh “hứa” cạch quán cơm Hiếu ngon này, đồng thời nhắc người thân không bao giờ đến đây.

Anh Tùng kể thêm, chăm người nhà điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai đã vất vả, nhưng cứ mỗi lần đi mua đồ đi qua quán cơm Hiếu ngon, cảm giác bị chặt chém cùng thái độ phục vụ hống hách tại đây khiến anh vẫn còn cảm giác vô cùng khó chịu.

Nhiều người cho biết, gọi suất ăn ở quán này đến khi trả tiền xong họ đều có cảm giác “uất nghẹn” và họ đặt tên cho quán cơm Hiếu ngon là quán cơm “thất đức”.

Được biết, trước đó quán cơm Hiếu ngon này đã từng bị phản ánh trên mạng xã hội khi bán cơm bình dân cho 3 người ăn hết 780.000 đồng với chỉ đĩa thịt luộc, đĩa chả lá lốt, đĩa rau và tô canh. Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì quán cơm Hiếu ngon vẫn hoạt động bình thường và hàng ngày chặt chém khách hàng là bệnh nhân và người nhà của họ.

Để tìm hiểu thực hư của câu chuyện, trưa ngày 4/12, PV đã trực tiếp đến quán cơm Hiếu để tìm hiểu sự việc và ăn một bữa cơm ở đây.

Đúng giờ ăn trưa (từ 11h – 12h30′) nhưng quán cơm vắng và không còn cảnh nhân viên ra chèo kéo khách hàng. Quán thấp, ẩm, đồ ăn nguội ngắt.

Theo nhân viên của nhà hàng, bà chủ của họ hiện đi vắng và chỉ có nhân viên phục vụ.

Khi PV gọi một suất cơm và được thu tiền trước khi ăn với giá 35 nghìn đồng, giá bán ngang với khu vực.

Các suất cơm khác cũng được bán ra với giá mềm hơn, từ 30 – 35 nghìn đồng/suất.

Trong suất cơm của PV Infonet với món thịt xay xào nhưng thấy có cả lông và tật lợn. Khi thắc mắc thì nhân viên tại đây nói họ ‘không nhìn thấy’.

Trò chuyện ở các hàng quán xung quanh, PV được một số người cho biết, từ ngày 3/12 sau khi khách hàng phẫn nộ đưa thông tin lên mạng xã hội, tẩy chay quán cơm, quán này đã hạ giá hơn, chứ mọi khi mỗi suất cơm như hình ảnh PV vừa mua và chụp lại có giá 60.000- 70.000 đồng.

Sáng 4/12, PV đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội để làm rõ thêm về những phản ánh của người dân về “quán cơm chặt chém bệnh nhân”.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND phường Phương Mai cho biết, phường hiện đã nắm được thông tin vụ việc và đã mời chủ quán cơm Hiếu và chị Ngô Thanh Thủy (người quay clip đang phát tán trên mạng xã hội) lên làm việc, nhưng chị Thủy hiện đi công tác.

“Phường Phương Mai sẽ làm việc và xem xét để không có những chuyện “chặt chém” như cộng đồng mạng phản ánh trên địa bàn”, một lãnh đạo phường Phương Mai cho biết.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục