VĐV Việt Nam lỡ vàng khóc như mưa: Uất ức vì chủ nhà giấu kín đường chạy

2 năm trước

VĐV nội dung marathon Phạm Thị Hồng Lệ đã bật khóc nức nở trên bục nhận huy chương. Cô khẳng định mình hoàn toàn có thể làm tốt hơn nếu như không bị chủ nhà giấu kín lộ trình đường chạy.

Marathon là nội dung đầu tiên của điền kinh tranh tài tại SEA Games 30 sáng nay ở New Clark City. Phạm Thị Hồng Lệ là niềm hy vọng giành huy chương của thể thao Việt Nam nội dung này.

Tranh tài cùng Hồng Lệ có 7 VĐV khác gồm: 2 VĐV nước chủ nhà Philippines, 2 VĐV của Singapore, 1 VĐV của Indonesia, 1 VĐV của Myanmar và 1 VĐV của Thái Lan.

“Tôi cảm thấy rất buồn. Kết quả này không thật sự được như mong muốn của tôi. Nếu được trải nghiệm cung đường chạy này sớm hơn thì tôi chắc chắn thành tích của tôi sẽ tốt hơn rất nhiều. Thời tiết và cung đường ở SEA Games 30 hoàn toàn khác với tất cả các cung đường mà tôi tập luyện tại Việt Nam”, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ về những giọt nước mắt của mình trên bục nhận huy chương đồng.

Hồng Lệ cùng đội điền kinh Việt Nam sang Philippines từ ngày 3/12. Tuy nhiên do ban tổ chức giấu kín lộ trình đường chạy đến tận chiều ngày 5/12, Hồng Lệ chỉ có thể tập “chay” cùng đồng đội trong sân vận động.

“Tới buổi chiều hôm qua tôi mới được đi khảo sát cung đường chạy sau khi BTC cung cấp lộ trình, tôi chưa được trực tiếp chạy thử một lần nào trước khi vào thi đấu chính thức. Đến lúc thi đấu thực tế mới biết đường chạy này có khá nhiều đoạn dốc, cộng với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nên ảnh hưởng thành tích của tôi”, Hồng Lệ nói.

Ở giải đấu này, Hồng Lệ giành HCĐ với thời gian 3 giờ 02 phút 52. Thành tích tốt nhất của cô trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu là 2 giờ 50 phút. Trong khi đó, giành HCV và HCB đều là các VĐV Philippines. Người về nhất là Hallasgo Christine với thành tích 2 giờ 56 phút 56.

Được biết, cả hai VĐV chủ nhà đều đã có mặt tại làng thể thao New Clark City tầm 2 tháng nay. Điều này giúp họ làm quen tốt với điều kiện thời tiết và có thời gian trải nghiệm cung đường chạy.

Sau khi gần như đã dồn hết sức lực vào đường chạy, Hồng Lệ gần như gục ngã ở vạch đích đã phải nhờ đến sự trợ giúp của đồng nghiệp cùng ban huấn luyện để mặc quần dài và dìu lên bục nhận huy chương.

“Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu tôi bị chuột rút và phải thở bằng oxi khi về đích. Cung đường ở đây dốc cộng với thời tiết khắc nghiệt khiến thành tích của tôi không như mong muốn. Dù vậy, tôi vẫn vui vì những gì mình nỗ lực hôm nay. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, giành được huy chương là niềm hạnh phúc”.

Hồng Lệ sau đó phải mất một thời gian khá lâu trong phòng y tế để các bác sĩ chăm sóc vì cố gắng quá sức. Thậm chí cô không thể đi lại thuận tiện mà phải nhờ các thành viên ban huấn luyện đỡ về làng VĐV. Dù vậy, cô gái có biệt danh “Trâu con” khẳng định bản thân cảm thấy vui, tự hào vì đã chiến đấu hết sức mình và giành được huy chương.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục