Vì sao xe khách lớn không có cửa bên tài xế?

1 năm trước

Mình mới nghe được một câu hỏi rất hay: “Vì sao trên xe khách không có cửa cho tài xế?” Sau khi nghe được câu hỏi này mình xem thử thì thật sự những chiếc xe khách không có cửa cho tài xế thật. Theo như anh em nghĩ thì lí do là gì?

Khi được chia sẻ trên một diễn đàn, câu hỏi đó đã nhận được rất nhiều ý kiến của các thành viên. Theo thành viên T. Thắng, lý do xe khách không có cửa bên ghế lái là: “Lỡ mà thấy xe đang tiến tới với tốc độ quá nhanh và có thể gây TN, nếu tài xế vì bản thân, mở cửa ngay bên cạnh ghế lái của mình để thoát thân, mặc kệ cho toàn bộ s.inh m.ạng còn lại trên xe thì sẽ như thế nào? Cho nên xe khách cỡ lớn không có cửa bên ghế tài xế. Lý do nữa là bên phía tay trái ghế tài xế có khá nhiều bộ điều khiển, nút ấn… khó bố trí cửa mở tại vị trí đó”.

Thành viên Đức Vũ cũng cùng chung ý kiến: “Bởi vì người ta muốn gắn trách nhiệm của tài xế với chiếc xe, tài xế phải nghĩ cách an toàn nhất cho chiếc xe cũng như hành khách mà không thể mở cửa bỏ chạy để mặc hành khách”.

“Nếu có cửa bên tài xế, khi những tình huống n.guy h.iểm tài xế thoát ra trước vậy ai điều khiển xe để hạn chế n.guy h.iểm cho khách hàng. Không có cửa để gắn trách nhiệm về AT tính m ạng của tài xế để họ lái xe đảm bảo AT cho khách như AT của bản thân”, thành viên H. C. V bình luận.

“Đối với xe khách chở đông người thì nguyên tắc lên xuống phải lên phía bên phải, phía đó là phía vỉa hè. Không ai thả khách mà đi phía trái, xuống lòng đường xe đang lưu thông cả. Thứ hai, đó là vị trí tài xế đã ngồi nên khách không được đi qua lại, để đảm bảo an toàn. Trong khi tài xế vẫn thoải mái lên xuống xe ở cửa bên phải. Vừa an toàn và tiện lợi”, bạn Thanh Nghị ý kiến…

Còn bạn nghĩ sao về thiết kế này???

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/hoitinhte-vi-sao-xe-khach-lon-khong-co-cua-ben-tai-xe.3141742/

Từ khóa:

Cùng chuyên mục