Du khách nước ngoài giúp người bán hàng rong nhặt hoa quả rơi

2 năm trước

Hình ảnh một nhóm du khách nước ngoài nhặt giúp từng quả cam bị rơi giữa đường cho người bán hàng rong nhận nhiều lời khen của dân mạng.

Ngày 3/3, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bán hàng rong bị đổ xe hoa quả giữa đường được nhóm du khách nước ngoài cùng người dân xung quanh giúp đỡ. Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, hành động đẹp này nhận được nhiều lời khen trên các diễn đàn.

Nickname Nguyen Kha bình luận: “Một hành động nhỏ mà ý nghĩa vì đã giúp đỡ rất nhiều cho người bán hàng rong. Qua câu chuyện này giúp mình thấy cuộc sống còn nhiều người tốt và đáng trân trọng”.

“Một câu chuyện đẹp giúp cho tình cảm giữa con người với con người xích lại gần nhau hơn”, thành viên Bảo Bảo viết.

Anh Trần Văn Dũng (sống tại Hà Nội), chủ nhân đoạn video, cho biết anh chứng kiến tình huống trên khoảng 12h30 trưa 2/3 tại đoạn đường Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

“Mình đi ngang qua thì thấy xe hoa quả của một phụ nữ bán hàng rong bị đổ ra giữa đường. Ngay lập tức, một nhóm du khách nước ngoài cùng người dân xung quanh xúm lại giúp đỡ nhặt từng quả cam bị rơi giữa đường”, anh Dũng kể lại.

Nhóm du khách nước ngoài cùng người dân giúp chị bán hàng rong. Ảnh cắt từ clip.
Nhóm du khách nước ngoài cùng người dân giúp chị bán hàng rong. Ảnh cắt từ clip.

Người này cho biết anh đăng tải đoạn video trên là muốn lan toả hành động đẹp và gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ chị bán hàng rong. Chủ nhân đoạn video thấy vui vì cuộc sống còn nhiều người tốt và biết quan tâm cộng đồng.

Đây không phải lần đầu dân mạng biết tới những hành động đẹp trên đường của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tháng 8/2019, một nam thanh niên ngoại quốc yêu cầu chủ xe đi đúng làn, không lấn đường BRT cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tháng 2/2019, một diễn đàn về xe hơi chia sẻ clip quay hành động giúp người dân phân làn đường dẫn lên khu du lịch Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) của một chàng trai ngoại quốc. Dưới trời nắng, anh chàng đầu trần, mặc áo phông ngắn tay nhiệt tình hướng dẫn, sắp xếp dòng phương tiện đang ùn tắc để khai thông đường.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục