Xấu xí không chê bai, nghèo đói không khinh thường, hoạn nạn không rời bỏ mới là tình nghĩa vợ chồng thật sự

2 năm trước

Xấu xí không chê bai, nghèo đói không khinh thường, hoạn nạn không rời bỏ mới là tình nghĩa vợ chồng thật sự. Hôn nhân là món quà ngọt ngào thượng đế trao tặng cho mỗi người.

Hoạn nạn không rời bỏ mới là tình nghĩa vợ chồng thật sự

Cổ nhân nói: “Một ngày vợ chồng bằng trăm năm ân nghĩa”. Vừa vợ và chồng không chỉ tồn tại chữ tình, mà còn còn tồn tại chữ “nghĩa” và chữ “ân”. Vì ân và nghĩa nghĩa mà nâng đỡ, giúp đỡ lẫn nhau, không chê bai khinh bạc, đồng cam cộng khổ vượt qua mọi gian khó và thử thách.

Cuộc sống càng hiện đại, hôn nhân càng phức tạp. Sống bên nhau đến đầu bạc răng long, nói thì dễ nhưng làm thì khó. Vợ chồng theo thời gian, lửa yêu sẽ dần nguội lạnh, không còn cảm giác bồi hồi nhung nhớ, khoắc khoải yêu thương. Thay vào đó chỉ còn sự mệt mỏi của đồng tiền, cơm áo, con cái và vô vàn áp lực nặng nề khác. Thậm chí một lúc nào đó, ta cũng sẽ vô cùng hối hận vì đã trót cưới người kia.

Thế nhưng, hôn nhân thật sự không phải là nấm mồ tình yêu. Thực tế, là thử thách đòi hỏi cả 2 bên phải biết thấu hiểu và dung hòa lẫn nhau. Có khó khăn, hãy cùng nhau gánh vác. Có bất đồng, hãy đặt bản thân vào vị trí của đối phương. Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Khi sóng gió qua đi, bạn sẽ thấy, hôn nhân thực ra cũng có những phút giây ngọt ngào rất riêng của chính nó.

Là vợ chồng, phải biết ôn hòa và rộng lượng. Đừng chỉ biết nhìn vào khuyết điểm của đối phương,sinh sự, cáu gắt. Là chồng, hãy trở thành bầu trời của người phụ nữ, ôm cô ấy vào lòng những lúc bão giông. Là vợ, hãy rực rỡ như cầu vồng bảy sắc,để người đàn ông có thể tìm thấy nguồn sáng, mỉm cười tự tại sau mọikhó nhọc. Hôn nhân, thực chất là món quà quý giá nhất mà thượng đế trao tặng cho mỗi người, vì vậy hãy biết cách vun vén để cuộc sống của bản thân và đối phương ngày một tốt đẹp hơn.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục