Xe khách 40 chỗ nhồi nhét tới 82 người về quê ăn Tết

2 năm trước

Ngày 20/1 (tức 26 Tết), Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính với 2 xe khách chở người gấp đôi số lượng quy định. Trong đó có 1 xe khách 40 chỗ, chở tới 82 người về quê Nghệ An.

Hình ảnh minh họa

Cụ thể, tối qua (19/1), tổ công tác của Phòng CSGT Đồng Nai tổ chức tuần tra tăng cường trên quốc lộ 1A (Km1846, đoạn thuộc địa phận TP Biên Hòa).
Đến 21h, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe khách 40 chỗ lưu thông hướng TP.HCM – Nghệ An, do tài xế Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ Nghệ An) điều khiển.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có tổng cộng 82 người, vượt hơn gấp đôi quy định xe được chở 40 người. Đáng chú ý, tài xế Nghĩa không xuất trình được giấy phép lái xe và hợp đồng vận chuyển hành khách. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Trong khi đó, cùng thời điểm trên cũng tại quốc lộ 1A, một tổ công tác khác của Phòng CSGT Đồng Nai khi kiểm tra xe khách 43 chỗ di chuyển hướng từ TP.HCM đi Quảng Trị, do tài xế Hoàng Quỳnh (49 tuổi, ngụ Quảng Trị) điều khiển.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách có 77 người (vượt quá quy định 34 người). Ngoài ra, xe khách này đã được chủ xe lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất; chở hành lý, hàng hóa vượt quá kích thước xe.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe, giấy đăng ký, phù hiệu và tem kiểm định xe.

Ngay sau khi xử phạt, cả 2 xe vi phạm trên đều được lực lượng chức năng đưa về bến xe khách Đồng Nai xử lý sau đó mới cho tiếp tục di chuyển; các hành khách bị chở vượt quá quy định được lực lượng chức năng bố trí sang xe khách khác để đảm bảo đúng quy định chuyên chở…

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Đồng Nai, căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, vi phạm của xe khách chở 82 người sẽ bị xử phạt 70 triệu đồng. Trong khi xe khách còn lại chở 77 người nhưng vi phạm nhiều lỗi hơn có thể bị xử phạt tới 140 triệu đồng đối với tài xế và chủ xe.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục