Xu hướng chụp kỷ yếu phong cách thời bao cấp đang gây bão trong giới trẻ

3 năm trước

Với ý tưởng muốn tái hiện lại những hình ảnh bình dị, cuộc sống chân thật của con người Việt Nam trong những năm 80-90 của thế kỷ trước, cũng như để lưu lại 1 phần tuổi trẻ đẹp nhất đời người bên bạn bè. Thời gian gần đây, xu hướng chụp ảnh kỷ yếu thời bao cấp đang gây bão trong giới trẻ.

Xu hướng chụp kỷ yếu phong cách thời bao cấp đang gây bão trong giới trẻ

Mùa hè đang đến rất gần, đây cũng là mùa chia tay của những bạn học sinh cuối cấp, mùa của những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo và đầy sáng tạo ra đời. Chính bởi mang ý nghĩa đánh dấu quãng thời gian cùng khóc, cùng cười bên thầy cô, bạn bè khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nên mỗi tập thể đều mong muốn ảnh kỷ yếu của mình phải thật khác biệt, không lẫn với bất kỳ trường lớp nào khác.

Trào lưu chụp ảnh quay lại thời bao cấp với những gam màu hoài cổ, cổ điển… từ ảnh cưới, ảnh kỷ yếu, ảnh nhóm bạn cũng đều rất thành công khi áp dụng lối chụp ảnh kiểu này. Mỗi bộ ảnh đều mang chút chất riêng và gây được ấn tượng riêng.

Không có những bộ quần áo được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, cũng không có những khung hình đẹp lung linh, nhưng ở đó, người ta nhìn thấy sự mộc mạc, bình dị toát lên qua từng bức ảnh, tái hiện lại bối cảnh xưa cũ đúng với chủ đề mà các bạn mong muốn.

Trong ảnh, những cô cậu vào vai những người nông dân, tái hiện lại những cảnh sống thường ngày trong thời kì bao cấp. Bộ ảnh gây ấn tượng không phải chỉ vì màu sắc đúng chất cổ điển, vì chiếc áo hoa, quần thụng, hay vì khoảnh khắc tự nhiên, bối cảnh xưa cũ…. Mà có lẽ, nó thành công vì tổng thể của những điều trên.

Trong ảnh, những cô cậu học sinh vào vai những người nông dân, tái hiện lại những cảnh sống thường ngày trong thời kì bao cấp. Bộ ảnh gây ấn tượng không phải chỉ vì màu sắc đúng chất cổ điển, vì chiếc áo hoa, quần thụng, hay vì khoảnh khắc tự nhiên, bối cảnh xưa cũ…. Mà có lẽ, nó thành công vì tổng thể của những điều trên.

Bộ ảnh 12C2K19 – Trường THPT Nguyễn Đức Mẫu đã đem lại cho người xem thấy được một góc cạnh nào đó về cuộc sống xưa của người dân. Bộ ảnh được đăng tải với ý tưởng và bối cảnh ở chợ Vinh (Thành phố Vinh) đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Là người trực tiếp chụp ảnh đem đến thành công cho bộ ảnh, anh Lê Tuấn Anh – êkip chụp ảnh Xanhmedia (KỶ YẾU NGHỆ AN) chia sẻ: Bộ ảnh đẹp nhất phải lựa chọn khung cảnh và khoảng thời gian thích hợp. Không chỉ là tái hiện những hình ảnh về cuộc sống cách đây nhiều năm, bộ ảnh còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và tình cảm mà các bạn học sinh trong lớp dành cho nhau.

Bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12C2K19 - Trường THPT Nguyễn Đức Mẫu
Bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12C2K19 – Trường THPT Nguyễn Đức Mẫu

BÀI CA TUổI TRẺ – Kỷ yếu 12C2 THPT Nguyễn Đức Mẫu

Xem thêm bộ ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 12AK51 – Trường THPT Tương Dương 1 (Nghệ An):

Ảnh kỷ yếu đã không còn quá xa lạ trong cộng đồng giới trẻ Việt, để lưu lại những kỷ niệm bên dưới mái trường. Và dù là những người trẻ hiện đại, nhưng các bạn có mong muốn tái hiện những giá trị xưa cũ, cũng như quan niệm rằng, những điều của ngày xưa người ta lại càng thích. Từ quần áo, background cho đến kiểu tạo dáng… đều được lấy cảm hứng từ những món đồ, hay phong cách thời xưa.

Bộ ảnh kỷ yếu thời bao cấp không thể chất hơn của teen Tương Dương

V.H/ Ảnh: KỶ YẾU NGHỆ AN

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục